5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล

5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล

เรื่องราวสยองขวัญ เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากคนมากมายทั่วโลก ไม่ว่าเรื่องราวสยองขวัญจะถูกนำไปสร้างเป็นผลงานประเภทใด ก็สามารถทำรายได้ถล่มทลาย และได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรีส์ หนังสือ การ์ตูน หรือแม้แต่ตัวเกมเอง ที่ก็ได้หยิบยกเรื่องราวสยองขวัญมาทำเป็นเกม ให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ที่สุดแสนจะพิเศษ ในวันนี้เราจึงยก 5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล ที่จะมากระตุกต่อมความกลัว และเปิดรับประสบการณ์ความหลอนจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก

5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล

1. The Outlast

ตำนานแห่งเกมสยองขวัญ ที่ไม่ว่าจะถามเกมเมอร์สักกี่คนก็คงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ซี่รี่ส์ Outlast  เป็นเกมสาย Horror ที่น่ากลัวที่สุดจนถูกอกถูกใจในหมู่เกมเมอร์ทั่วโลก ตั้งแต่เกมภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดความน่ากลัวของ Outlast ก็แลดูจะไม่จางลงเลย แถมยังทวีความน่ากลัว และความหลอนขึ้นทุกภาค และจะมีผลงานใหม่ The Outlast Trials ที่มีความแตกต่างออกไปจากเกมภาคก่อน ๆ โดยที่ตัวเกมจะเน้นไปทาง Multiplayer ซึ่งในเวลานี้รายละเอียดของเกมยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก นอกจากช่วงวางจำหน่ายที่ทาง Red Barrels ได้เคยประกาศไว้ว่าจะเป็นในช่วงปี 2021 นี้ และจะมี Outlast 3 ตัวเกมภาคหลักที่จะออกตามมาในภายหลัง ถึงแม้ตอนนี้ตอนล่าสุดของ Outlast ยังไม่ออกมา แต่ขอแนะนำเหล่าเกมเมอร์มือใหม่ ให้ลองเปิดประสบการณ์ภาคก่อน ๆ ดูแล้วจะได้รู้ถึงความหลอนประสาทที่แท้ทรู

 5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล - The Outlast

2. Home Sweet Home

ตำนานบ้านหวานบ้านของไทย เกมผีไทยที่ดังไกลถึงระดับโลกตกแฟน ๆ ให้มาลิ้มลองความน่ากลัวฉบับไทย ๆ กับ Home Sweet Home คือเกมสยองขวัญแบบ First Person ที่จะทำให้คุณต้องหลอนกับบรรยากาศผีแบบไทย ๆ ที่เราคุ้นเคย รวบรวมความน่ากลัวขั้นสุดของคนไทย ที่ไม่ว่าจะเป็น บ้านทรงไทย โรงพยาบาล หรือมหาวิทยาลัย ก็ต่างสร้างบรรยากาศได้น่ากลัวและน่าวังเวงทั้งสิ้น นอกจากนี้ AI ศัตรูในเกมฉลากกว่าเกมอื่น ๆ พวกมันพร้อมที่จะมาหาผู้เล่นได้เสมอ แม้จะได้ยินเสียงน้อยนิดก็ตาม ดังนั้นใครขวัญอ่อนข้ามเกมนี้ไปเลย สำหรับใครที่หลงรักความน่ากลัว และเรื่องลี้ลับแบบไทย ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมนี้เลย

 เกม PC สยองขวัญ - Home Sweet Home

3. Anthology of Fear

เกมสยองขวัญย้อนยุคที่กระตุกหัวใจใครหลาย ๆ คนกับ Anthology of Fear  หรือ กวีนิพนธ์แห่งความกลัว เป็นเกมที่ดำเนินเรื่องด้วยเรื่องราวสามเรื่องที่เกิดเมื่อต้นศตวรรษที่ 20 ในบ้านธรรมดาหลังหนึ่ง ซึ่งแต่ละเหตุการณ์มีเอกลักษณ์ของความสยองขวัญที่ยากจะอธิบาย ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวเอก 3 คน ต้องควบคุม เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นในยุคสมัยและความเป็นจริงที่แตกต่างกัน เหตุการณ์ที่หลายๆครั้งชวนให้ประสาทเสีย และแยกแยะไม่ออกแล้วว่าอันไหนจริง อันไหนไม่จริง

แต่ละตอนในเกมนั้นมีรูปแบบนำเสนอเรื่องราว การเล่นที่ไม่ซ้ำกัน ทั้งการไขปริศนา การเอาตัวรอด การต่อสู้กับสิ่งเร้นลับ และนำไปสู่บทสรุปที่เหนือความคาดหมาย บอกเลยว่าเป็นเกมที่จะมากระตุกประสาทพร้อมเปิดประสบการณ์ความหลอนที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

 5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล -  Anthology of Fear

4. Little Nightmares 2

ใครเคยโดนตก เพราะตัวละครที่น่ารักของ Little Nightmares บอกเลยว่า ตอนนี้เกมภาคต่อที่เคยฝากความตราตรึงใจไว้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน เขากลับมาอีกครั้งใน Little Nightmares 2 เป็นการเล่าเรื่องต่อจากภาคแรก โดยในเกมภาคใหม่นี้ก็ยังคงกลิ่นอายความน่ากลัว ชวนขนหัวลุก ตามแบบฉบับเกมภาคแรก และเกมการเล่นที่ยังคงมีแก่นหลักเป็น Platforming ผสมกับ Puzzle แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในก็ คือ ศัตรูตัวใหม่ที่จะมาไล่ล่าเราอย่างไม่เหี้ยมโหด พร้อมฉากใหม่ที่รอให้เราได้สำรวจ และล่าสุด Little Nightmares 2 ก็ปล่อย Demo ออกมาให้ได้ลิ้มรสความหลอนก่อนด้วย

เกม PC สยองขวัญ - Little Nightmares 2

5. Resident Evil 8

เกมสุดท้าย ที่ถือเป็น เกมสยองขวัญ ที่ทำเป็นซีรีส์มานานจนย่างเข้าซีรีส์ที่ 8 ซึ่งในก่อนหน้านี้ทาง Capcom ได้วนกลับไปทำ Remake 2 ภาค ก็และตอนนี้ก็ได้กลับมาพร้อมผลงานใหม่ล่าสุด Resident Evil 8 ที่เปิดตัวมาสำหรับเครื่องงคอนโซลยุคใหม่ โดยภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ในภาคที่ 7 ตัวผู้เล่นยังรับบทเป็น Ethan Winters เหมือนเดิม

แต่ในครั้งนี้เขาต้องเข้าไปเผชิญอันตรายในหมู่ผ่านปริศนาแห่งหนึ่งด้วยสาเหตุบางอย่าง และสิ่งที่ทำให้แหล่าแฟน ๆ  Resident Evil ต้องตั้งตารอคือการปรากฏตัวอีกครั้งของ Chris Redfield ซึ่งในตอนนี้เราก็ไม่สามารถรู้ว่าเขามาดีหรือมาร้าย หากใครเป็นแฟนตัวยงของซี่รี่ส์ Resident Evil ขอบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล - Resident Evil 8

แต่ละเกมที่ทางเราหยิบยกมาทั้ง 5 เกม PC สยองขวัญสุดปั่นประสาทตลอดกาล บอกเลยว่าถูกใจเหล่าเกมเมอร์สาย Horror แน่นอน และแต่ละเกมก็มีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันไป มีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ทำให้เลือกเล่นได้อย่างจุใจ แต่สิ่งที่เกมเหล่านี้มีเหมือนกันก็คือ ความน่ากลัว สยองขวัญ สั่นประสาท ที่ถูกเหล่าเกมเมอร์จากทั่วสารทิศยกให้เป็นเกมที่หลอนสุด ๆ และมีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ น่าติดตามกันทุกเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองเกมไหนก็สามารถไปลองเล่นเพื่อลุ้นประสบการณ์สุดหลอนกันได้เลย

กลัวการเล่นเกมสยองขวัญ แต่อยากสนุกกับเกม ทำอย่างไร ?

เมื่ออ่านรีวิว หรือว่า อ่านบทความข้อมูลการแนะนำเกมขอเราไปอย่างครบถ้วนแล้ว สำหรับใครที่อยากร่วมสนุกกับเกม แต่กลัวการเล่นเกมเอง เรมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถร่วมสนุกกับเกม โดยที่ไม่น่ากลัวจนเกินไป คือ การดูสตรีมของสตรีมเมอร์ ที่เล่นเกมเหล่านี้จัช่วยให้เรารู้สึกมีเพื่อน และอยู่ในเรื่องราวของเกมตลอดเวลา โดยทางเลือกนี้ ถือว่า เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากสัมผัสเรื่องราวสยองขวัญ แต่ไม่กล้าที่จะเล่นเองด้วยความกลัว หรือการอยู่คนเดียว

หลังจากการเล่นเกม PC สุดหลอนกันไปแล้วนั้น หลาย ๆ คนคงจะเพลิดเพลินไปกับเกมสยองขวัญ และความน่ากลัวที่ทางเราได้นำมาเสนอ แต่สำหรับใครที่อยากจะลองเล่นเกมมือถือที่สนุก ๆ แถมยังเป็นเกมยอดฮิตอย่าง 5 เกมมือถือเล่นง่าย มือใหม่ก็เล่นได้ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับเกมเมอร์มือใหม่ หรือคนที่อยากจะลองหาเกมสนุก ๆ แนวอื่นเล่น แถมยังเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย

แต่ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมขั้นสุด โดยเฉพาะเกมมือถือที่มีความสนุก ท้าท้าย และเรียกเงินในกระเป๋าตังของเราได้ดีแล้วนั้น 10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021 ก็เป็นเกมยอดนิยมในเกมมือถือ ที่มากด้วยความสนุก อีกทั้งยังสามารถกวาดรายได้จากเกมเมอร์ทั่วโลกไปได้อย่างมหาศาล