10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021

10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021

ถือเป็นยุคทองของเกมเลยทีเดียว นอกจากจะมีผู้เล่นที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วในไม่กี่ปีที่ผ่านมา แถมยังมีการแข่งขันที่หนักหน่วง และเงินรางวัลในแต่ละรายการแข่งขันนั้น มีจำนวนที่สูงเป็นอย่างมาก หลายคนคงสงสัยว่าเกมเหล่านี้ ทำไมถึงให้เงินรางวัลที่สูงขนาดนั้นได้ เพราะเป็นเกมที่เปิดบริการให้เล่นฟรี วันนี้ dayhoctienghan จะพาทุกท่านมารู้จักกับ 10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021 ว่ามีเกมอะไรบ้าง แต่ละเกมมีรายได้สูงมากแค่ไหน เป็นเกมที่เราเล่นอยู่ในตอนนี้หรือป่าว ไปรับชมกันได้เลย

10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021

1. PUBG Mobile

ขึ้นแท่นเกมทำเงินมากที่สุดในปี 2020 อย่างเกม PUBG Mobile ที่เป็นเกมมือถือแนวเอาชีวิตรอด Battle Royale จากค่ายดังอย่าง Tencent เป็นเกมที่นิยมอย่างมากในหลายประเทศ เหตุนี้จึงทำให้ PUBG Mobile ขึ้นแท่นเป็นเกมที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020 โดยทำรายได้ไปกว่า 2.6 พันล้านเหรียญ หรือประมาณ 8 หมื่นล้านบาท ถือเป็นว่ารายได้ที่มหาศาลเลยทีเดียว

PUBG Mobile

2. Honor of Kings

Honor of Kings หรือ ROV เป็นเกมแนว MOBA เป็นอีกเกมจากค่าย Tencent ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในฝั่งของประเทศจีน และทั่วโลก โดยมีการประเมินว่ามีจำนวนผู้เล่นในประเทศจีนนั้น เล่เกมนี้ประมาณ 180 ล้านคน ซึ่งนั่นคิดเป็น 13% ของประชากรจีนเลยทีเดียว ถือเป็นอีกเกมที่ยอดฮิตในประเทศจีน โดยปีที่ผ่านมา เกมอย่าง Honor of Kings ทำเงินไปได้ราว 2.45 พันล้านเหรียญ

Honor of Kings

3. Roblox

เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยผู้เล่นส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยประถม โดยเกมนี้จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการ เพราะเราจะได้ออกแบบตัวละครของตัวเองได้ แถมยังสามารถเล่นเกมประเภทต่าง ๆ มากมายที่สร้างขึ้นโดยนักพัฒนาหรือผู้ใช้คนอื่น ๆ โรบล็อกซ์เป็นเกมเว็บ และยังเป็นแอปที่เป็นศูนย์รวมของเครือข่ายสังคมในโลกของเกมเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของบล็อกต่าง ๆ โดยในปีที่ผ่านมา Roblox สามารถทำเงินไปได้ 2.29 พันล้านเหรียญ

Roblox

4. Garena Free Fire

Free Fire เป็นเกมแนว Battle Royale และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย โดยที่เราจะสวบบทบาทเป็นตัวละครในเกม แล้วเราต้องเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้าย เกมนี้พึ่งเปิดตัวไม่นานมานี้ แต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยในปี 2020 Garena Free Fire ทำเงินไปได้ทั้งหมด 2.13 พันล้านเหรียญ  

Garena Free Fire

5. Pokemon GO

Pokemon หนังการ์ตูนยอดฮิตที่ครองใจหลายคน นอกจากการ์ตูนแล้วยังมีเกมที่มีชื่อว่า Pokemon GO  ที่จะพาเราไป
ผจญภัยในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อจับโปเกมอนและทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้เหล่าผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับการจับโปเกมอน แต่ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ทำให้เราออกไปจับโปเกมอนไม่สะดวกนัก จึงทำให้ในปีที่ผ่านมา Pokemon Go ทำเงินไปได้ทั้งหมด 1.92 พันล้านเหรียญ

Pokemon GO

6. League of Legends

เกม League of legends เป็นเกมแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรป ที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย แถมยังมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น โดยในปี 2020 เกม League of Legends ทำเงินไปได้ 1.75 พันล้านเหรียญ ถือเป็นรายได้ที่ไม่น้อยเลยกับเกมที่เปิดตัวไม่ถึง 10 ปีแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

League of Legends

7. Candy Crush Saga

ไม่น่าเชื่อเราใช่ไหมละว่า เกมอย่าง Candy Crush Saga จะติดอันดับกับเขาด้วย เกมที่เข้าใจง่าย และเล่นง่ายอย่าง Candy Crush Saga จึงทำให้เข้าไปครองใจชาวผู้เล่นอย่างไม่ยากนัก โดยมีคนเล่นเกม Candy Crush สูงถึง 230 ล้านคน ต่อเดือน จึงทำให้เกม Candy Crush Saga เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 7 ของเกมทำเงินในปีที่ผ่านมา โดยทำเงินไปได้ราว ๆ 1.66 พันล้านเหรียญ

Candy Crush Saga

8.  AFK Arena

เป็นเกมแนว RPG / Turnbase / Tactic ที่เน้น PVP หรือการสะสมตัวละคร ถือเป็นอีกเกมหนึ่งที่มาแรงในช่วงเวลานี้ ถ้าใครที่ต้องการตัวละครใหม่ ๆ ก็ต้องเติมเงินเพื่อสุ่มกาชา ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำเงินในปี 2020 ที่ผ่าน โดยทำรายได้ไป 1.45 พันล้านเหรียญ

AFK Arena

9. Gardenscapes New Acres

เป็นเกมที่มีเนื้อหาคล้าย ๆ กับเกม Candy Crush Saga โดยที่เราจะต้องทำภารกิจในด่านต่าง ๆ เป็นเกมที่เน้นการเล่นที่เข้าใจง่าย ทำให้คนเล่นติดเกมนี้ไปอย่างไม่ยากนัก ทำให้มีผู้เล่นเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา โดยเจ้าเกมGardenscapes New Acres ทำรายได้ในปี 2020 อยู่ที่ 1.43 พันล้านเหรียญ

Gardenscapes New Acres

10. Dungeon Fighter Online

มาถึงอันดับสุดท้ายอย่างเกม Dungeon Fighter เป็นเกมแนวต่อสู้ RPG ในรูปแบบ 2D ที่จะพาเราไปเพลิดเพลินกับฉากต่อสู้สุดแสนเร้าใจ โดยจะมีอาชีพให้เราเลือกทั้งหมด 8 อาชีพ ได้แก่ Mage, Fighter, Thief, Gunner, Slayer, Priest, Creator และ Dark Knight ด้วยความหลากหลายของการต่อสู้ ที่เราต้องงัดกลยุทธ์ออกมาต่อสู้ ทำให้เกมนี้เป็นเกมโปรดของใครหลายคน โดยในปีที่ผ่านมา เกม Dungeon Fighter Online ทำเงินไปทั้งสิ้น 1.41 พันล้านเหรียญ

Dungeon Fighter Online

ประโยชน์ของการ เล่นเกมฟรี

หลายๆ คนชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการเล่น ใน PC หรือ มือถือ ก็ตาม โดยในปัจจุบันนี้ การเล่นเกม ก็มีทั้งข้อดี และข้อเสียปะปนกันไป ซึ่งส่วนมากแล้ว ผู้คนมักจะมองการเล่นเกมมีแต่ข้อเีสยแต่สำหรับคนเล่นเอง หรือคนรุ่นใหม่ มักจะได้รับประโยชน์มากมายจากการเล่นเกม โดยเฉพาะ การเล่นเกมฟรี ๆ จะได้ประโยชน์จากการร่วมสนุกกับเกมแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการฝึกสมอง ได้ระบายอารมณ์ และผลพลอยได้ที่ตามมาโดยไม่รู้ตัว ก็คือ ทักษะการพิมพ์ไว และเรื่องของภาษา เพราะเกมส่วนมากมักจะใช้ภาษาอังกฤษสำหรับข้อมูล และการสื่อสาร

เป็นไงกันบ้าง กับ 10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021 ที่เรานำข้อมูลมาฝาก จะเห็นว่าเกมแต่ละเกมล้วนสร้างรายได้มหาศาล แบบนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่เงินรางวัลจะมีมูลค่าสูง แล้ว 1 ใน 10 เกมเหล่านี้ มีเกมโปรดของคุณหรือป่าว?

แต่สำหรับใครที่เป็นคนชื่นชแบแนวเกมที่ไม่รุนแรง ใช้จินตนาการได้ตามต้องการ ลองมาดาวน์โหลด และสัมผัสเกมแต่งตัวมือถือ อีกหนึ่งแนวเกมที่ในปี 2021 มีให้ดาวน์โหลดและร่วมสนุกมากมาย โดยที่เล่นผ่านมือถือได้ทุกสเปค ทุกรุ่น ไม่มีปัญหาอย่างแน่นนอน