รีวิว เกมมิ่งเกียร์ ASUS ROG ตัวช่วยเล่นเกมให้เก่งขึ้น

รีวิว เกมมิ่งเกียร์ ASUS ROG ตัวช่วยเล่นเกมให้เก่งขึ้น

เกมมิ่งเกียร์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ต้องใส่ใจในการเลือกใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้การเล่นเกมของคุณเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และได้รับอรรถรสอย่างครบถ้วนผ่านทางการใช้อุปกรณ์ Gaming Gear เหล่านี้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะมารีวิว 3 ตัวเด็ดของ ASUS ROG เกมมิ่งเกียร์ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณเล่นเกมได้ดีขึ้น

เกมมิ่งเกียร์ คืออะไร

เกมมิ่งเกียร์ คืออะไร

เกมมิ่งเกียร์ (Gaming Gear) เป็นอุปกรณ์ที่พัฒนาออกมาสำหรับกลุ่มคนเล่นเกมโดยเฉพาะ ใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยเพื่อตอบสนองต่อการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์โดยตรง ซึ่งเกมมิ่งเกียร์เหล่านี้จะมีการพัฒนาเทคโนโลยี ดีไซน์ และรูปแบบการใช้งานที่ต่างจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไป เพื่อเพิ่มความแม่นยำ รวดเร็ว และว่องไวในการเล่นเกม รวมไปถึงมีคุณภาพที่สูงกว่า และมีความทนทานมากกว่าอีกด้วย

รีวิว เกมมิ่งเกียร์ ASUS ROG

สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเกมมิ่งเกียร์ หรืออุปกรณ์ตัวช่วยในการเล่นเกมของคุณนั้น ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ , คีย์บอร์ด และหูฟัง สำหรับใช้ในการเล่นเกม ก็ต้องยกให้กับ ASUS ROG ผู้ผลิตอุปกรณ์ Gaming Gear สำหรับเกมเมอร์ในระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ล้ำสมัย และมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่มีคุณภาพสูง จึงทำให้ Gaming Gear ของ เอซุส ROG ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาแบรนด์เกมมิ่งทั้งหมด!

รีวิว เกมมิ่งเกียร์ ASUS ROG

1. ASUS ROG DELTA ราคา 3,790 บาท

มาเริ่มกันที่เกมมิ่งเกียร์ชิ้นแรก อย่างเจ้าหูฟัง ASUS ROG DELTA ซึ่งเป็นหูฟังสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ หูฟังรุ่นนี้ออกแบบมาได้อย่างไม่มีที่ติ ทั้งในเรื่องของเสียงที่มีความคมชัด และสมจริงเป็นอย่างมาก ที่จัดเต็มคุณภาพระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมด้วย ESS quad-DAC มาพร้อมขั้วต่อ USB-C ที่เข้ากันได้ง่ายกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้ง PC , Mac , โทรศัพท์มือถือ และ Nintendo Switch

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ ยังถูกดีไซน์ให้ออกมาด้วยรูปแบบพิเศษที่ทำให้ไม่มีเสียงอื่น ๆ แทรกเข้ามาได้ และได้รับฟังเสียงที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มความนุ่มสบายให้กับใบหูของคุณด้วยฟองน้ำรองหูฟังรูปตัว D ทำให้พอดิบพอดีกับหูของเราเป็นอย่างมาก และมี ROG Hybrid ที่จะช่วยระบายความร้อนบริเวณที่สวมหูฟังเอาไว้ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีไฟ RGB แบบวงกลมหลากสีไม่ซ้ำใคร ให้คุณได้ดูดีอย่างมีสไตล์

2. ASUS ROG CHAKRAM WIRELESS RGB ราคา 4,300 บาท

ลากหัวเมาส์กันแบบคม ๆ ด้วยเมาส์เกมมิ่งแบบไร้สาย ASUS ROG CHAKRAM WIRELESS RGB ตัวช่วยในการครองสนามเกมได้อย่างแม่นยำ เชื่อมต่อการใช้งานได้ 3 โหมด สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสาย , แบบไร้สาย  2.4GHz  และแบบบลูทูธ มีเซ็นเซอร์ออปติคัลขั้นสูงขนาด 16000 dpi ที่ต้องยกนิ้วให้ อีกทั้ง ยังมีการปรับ DPI On-The-Scroll เพื่อให้การงานมีการปรับความแม่นยำที่ง่ายมากขึ้น และใช้งานได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ ASUS ROG CHAKRAM WIRELESS RGB ยังรองรับการชาร์จเร็วด้วยเทคโนโลยี Qi สำหรับการชาร์จแบบไร้สาย ให้คุณสะดวกต่อการชาร์จแบต แถมยังเป็น Fast charging ชาร์จไวเพียง 15 นาทีด้วยการต่อสายก็สามารถใช้เล่นเกมได้นานถึง 12 ชั่วโมง และในส่วนของการดีไซน์ มีการออกแบบให้เมาส์รองรับการจับได้อย่างพอดีมุม มีการออกแบบแม่เหล็กแบบสกรูน้อย และมีแสง Aura Sync คอยควบคุมการเล่นแสงไฟ RGB

3. ASUS ROG STRIX FLARE II ANIMATE NX ราคา 5,890 บาท

ปิดท้ายกันด้วยคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่จะเปลี่ยนทุกสัมผัสของคุณให้ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ASUS ROG STRIX FLARE II ANIMATE NX มาพร้อมด้วยลูกเล่นน่าสนใจหลาย ๆ อย่าง และมีการปรับแต่งดีไซน์ของคีย์บอร์ดให้รองรับการใช้งานของเกมเมอร์ได้ดียิ่งขึ้น อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ ๆ ของ ROG Strix Flare II Animate ยกให้เป็นสุดยอดของคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุด

ด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างจอแสดงผล LED AniMe Matrix ที่ทำให้คุณสามารถปรับแต่ง และแสดงความเป็นตัวตนของคุณในแบบที่ไม่เหมือนใคร ควบคุมการใช้งานง่าย และมีการตอบสนองที่เร็วกว่าคีย์บอร์ดรุ่นอื่น ๆ รวมไปถึงการใช้งานกับสวิตช์เชิงกล ROG NX ได้อย่างราบรื่นอย่างยอดเยี่ยม ใช้งานกับสวิตช์เครื่องกล Cherry MX ในการปอนข้อมูลได้อย่างแม่นยำ และสวิตช์สามารถถอดเปลี่ยนได้ ปรับแต่งได้เฉพาะตัว

แนะนำเกมาใหม่ Genshin Impact สำหรับการผ่อนคลาย และเสพความสนุกตลอดการสัมผัส และใครที่ชื่นชอบเกมนี้อยู่แล้ว ทำความรู้จักกับ ตัวละคร Genshin Impact สุดเแกร่ง ที่ว่ากันว่า ทำดาเมจได้รุนแรงสุด ๆ ใครที่กำลังติดอกติดใจ อย่ารอช้า เข้าไปอัพเดทและใช้ตัวละครนี้กันเลย หรือ ใครต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม ผ่านช่องทางของเราคลืกาอ่านบทความได้ฟรี ๆ เลยจ้า