เกมฝีมือคนไทย น่าลอง ที่มีขายบน Steam

เกมฝีมือคนไทย

เว็บ Steam เป็นแพลตฟอร์มของเกมออนไลน์แพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมที่สุดจากบรรดาเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ภายในเว็บสตรีม เรียกได้ว่า เป็นแหล่งซื้อขายเกมออนไลน์ที่ถูกลิขลิทธิ์ และเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาเกมสามารถนำผลงานของตัวเองไปวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มได้อีกด้วย ซึ่งบนสตรีมก็มีเกมฝีมือคนไทยที่น่าเล่นน่าลองหลากหลายเกมเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราก็มี 5 เกมฝีมือคนไทย น่าลอง ที่มีขายบน Steam มาแนะนำให้กับทุกคนด้วย บอกเลยว่า แต่ละเกมมีความฮอตฮิตมาก ๆ เลยทีเดียว

แนะนำ 5 เกมฝีมือคนไทย น่าลอง ที่มีขายบน Steam

HOME SWEET HOME เกมฝีมือคนไทย

1. เกม HOME SWEET HOME

เกมฝีมือคนไทยสุดสยองขวัญที่ให้คุณได้มาผจญภัยกับเหล่าผีของไทย HOME SWEET HOME เป็นเกมแนวผจญภัยสยองขวัญที่สร้างขึ้นโดยอิงจากความเชื่อและเรื่องลึกลับของไทย โดยตัวเกมโฮมสวีตโฮมได้มีการจำลองบรรยากาศความน่ากลัวในแบบไทย ๆ รวมถึงเหตุการณ์สยองขวัญต่าง ๆ ที่จะให้ผู้เล่นได้ใช้ทักษะไหวพริบในการเอาตัวรอดจากวิญญาณร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตของเรา

2. เกม Timeline

เกม Timeline เป็นเกม Puzzle จากฝีมือคนไทยสุดน่ารัก โดยภายในเกมจะเป็นการดำเนินเรื่องผ่านสาวน้อยแสนน่ารัก และน้องแมวตัวน้อยที่มาพร้อมพลังวิเศษในการควบคุมเวลา ซึ่งเธอต้องใช้พลังเหล่านี้ เพื่อหาทางหลบหนีออกไป โดยไม่ให้หุ่นยนต์ที่เฝ้าตรวจตราอยู่จับได้

เกมฝีมือคนไทย เกม VR

3. เกม ARAYA

อีกหนึ่งเกมฝีมือคนไทย เกม VR ที่มาในแนวสยองขวัญของเกม ARAYA จากค่าย MAD Virtual Reality Studio ที่จะพาคุณไปผจญภัยในโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง เพื่อไขปริศนาการตายอย่างลึกลับของหญิงสาวที่ชื่อว่า อารยา และต้องพบเจอกับความสยองขวัญกับบรรดาผีต่าง ๆ ของไทย

4. เกม MIST: Survival

เกมแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์โลกล่มสลาย และมีไวรัสระบาด เกม MIST: Survival จากฝีมือการพัฒนาเกมของคนไทย เกมแนว Survival ที่จะมาคุณมาเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ท่ามกลางสายหมอกหนา ๆ

5. เกม Project Nimbus

เกมแอ็คชั่นหุ่นยนต์สุดมันส์ จากฝีมือคนไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนแอนิเมชั่นหุ่นยนต์ญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่องของเกม Project Nimbus ที่พาคุณสวมชุดเกาะ ขับหุ่นยนต์ แล้วรบกันบนท้องฟ้า ที่คุณต้องไม่พลาดที่จะซื้อมาลองเล่น

เกมฝีมือคนไทย น่าลอง ที่มีขายบน Steam มีมากมาย และมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกซื้อ ซึ่งในปัจจุบัน อุตสาหกรรมเกมไทยได้มีการพัฒนาอย่างก้าวไกล และมีนักพัฒนาเกมไทยจำนวนไม่น้อยได้พัฒนาเกมจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก และได้วางขายใน Steam

และในปี 2022 จะมีการวางจำหน่ายของเกม God of War Ragnarok บนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation 5 ในบทความนี้จะพาทุกคนไปอ่านข้อมูลตัวละครในเกม God of War Ragnarok เพื่อทำความรู้จักกับเกมนี้เพิ่มมากขึ้น คลิกอ่านที่นี่