เกมสร้างสวนสนุก ปลุกความฝันวัยเด็กในตัวคุณ

เกมสร้างสวนสนุก

เกมแนวจำลองสร้างสวนสนุก สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่มีความฝันอยากจะมีสวนสนุกเป็นของตัวเอง ที่ในบทความนี้ เราก็มี เกมสร้างสวนสนุก ปลุกความฝันวัยเด็กในตัวคุณ มาแนะนำให้กับคุณได้ปลุกจินตนาการของคุณให้ออกมาสร้างสรรค์สวนสนุกตามสไตล์ของคุณ

แนะนำ 3 เกมสร้างสวนสนุก จำลองสร้างสวนสนุก ปลุกความฝันวัยเด็กในตัวคุณ

เกมสร้างสวนสนุก Parkitect

1. เกมสร้างสวนสนุก Parkitect

มาเริ่มกันที่เกมจำลองสร้างสวนสนุก อย่าง Parkitect ที่มาในแนว Simulation ที่จะให้ผู้เล่นได้สร้าง และบริหารสวนสนุก ที่มาพร้อมเกมเพลย์เล่นง่าย มีระบบการสร้างรถไฟเหาะที่ยืดหยุ่นไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลย มีทั้งโหมดการเล่นแบบแคมเปญภารกิจ ให้เล่นมากถึง 26 ภารกิจ มีโหมด Multiplayer CO-OP ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ สร้างสวนสนุกได้สูงสุดถึง 8 คน และยังสามารถสร้างสวนพักผ่อนหย่อนใจ , ร้านค้า และมีเครื่องเล่นสนุกต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเกมนี้ นอกจากผู้เล่นจะต้องสร้างสวนสนุกให้สวยงามแล้ว ยังจะต้องบริหารด้านเงิน และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอีกด้วย เป็นเกมสร้างสวนสนุกที่ท้าทายความสามารถไม่น้อยเลยทีเดียว

เกม RollerCoaster Tycoon 3: Complete Edition

2. เกมจำลองสร้างสวนสนุก RollerCoaster Tycoon 3: Complete Edition

เกมจำลองสร้างสวนสนุก RollerCoaster Tycoon 3: Complete Edition สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแนวบริหารสวนสนุก และสร้างสวนสนุก และรถไฟเหาะที่มีคุณภาพมาตรฐาน ถือว่า เป็นอีกหนึ่งสร้างสวนสนุกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งให้ผู้เล่นสร้างรถไฟเหาะ และจำลองการสร้างโซนต่าง ๆ รวมไปถึงการบริหารธุรกิจ และสร้างกำไรจากธุรกิจสวนสนุก อีกทั้ง ยังมี Mod ช่วยปรับเปลี่ยนระบบต่าง ๆ ให้การเล่นสนุกสนาน นอกจากนี้ ภายในเกม ผู้เล่นยังสามารถมองภาพรวมในมุมมองบุคคลที่ 3 แต่ก็สามารถสลับไปเป็นมุมมองของบุคคลที่ 1 ขณะที่กำลังนั่งเรือเหาะได้อีกด้วย เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์คนนั่งเล่นเครื่องเล่นเรือเหาะว่ารู้สึกอย่างไรนั่นเอง ซึ่งนอกจากการสร้างเครื่องเล่นต่าง ๆ และสร้างโซนต่าง ๆ ที่มีในสวนสนุกแล้ว ยังสามารถสร้างเครื่องเล่นแปลก ๆ ตามจินตนาการของคุณได้อีกด้วย

เกมสร้างสวนสนุก Planet Coaster

3. เกมจำลองสร้างสวนสนุก Planet Coaster

เกมจำลองสร้างสวนสนุก Planet Coaster เป็นหนึ่งในเกมแนวบริหารสร้างสวนสนุกที่ใส่ใจในรายละเอียดของเกมเป็นอย่างมาก โดยภายในเกม มื้นที่ในการสร้างสวนสนุกให้เลือกมากมาย ทั้งโซนป่า โซนเขา หรือโซนน้ำแข็ง และสามารถเลือกใช้สิ่งของต่าง ๆ ในการสร้างสรรค์สวนสนุกของผู้เล่นให้สวยงามตามจินตนาการได้ อีกทั้ง ผู้เล่นยังสามารถออกแบบเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้มากมาย มีตัวเลือกประเภทรถไฟเหาะให้สร้างมากกว่า 40 คัน สามารถปรับทางเข้า-ทางออกของเครื่องเล่นได้ สามารถเลือกสี สามารถเลือกสถานที่ที่จะตั้งเครื่องเล่นว่าจะตั้งไว้บนที่สูงหรือที่ต่ำได้ และเครื่องเล่นบางชนิด ผู้เล่นก็สามารถกำหนดเส้นทาง หรือสเปเชียลเอฟเฟคลงไปในเครื่องเล่นนั้นได้อีกด้วย อีกทั้ง ยังสามารถสร้างสรรค์คมีร้านค้าต่าง ๆ ได้ตามความต้องการของคุณ และผู้เล่นยังต้องบริหารเงินที่ได้จากการมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการภายในเกมให้มีเงินพอที่จะนำไปใช้ในการสร้างเครื่องเล่นชิ้นต่อไปด้วยนะ และต้องไม่บริหารสวนสนุกให้เงินติดลบจนอาจเป็นหนี้ท่วมหัวได้

สเปคคอมสำหรับการเล่นเกม

หากมองถึงการเล่นเกมในระยะยาว หรือ การเล่นเกมได้ทุกเกมในปี 2022 นี้ ใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ สำหรับการเล่นเกม ไม่ว่าจะแนวไหนก็ตาม เราขอแนะนำให้ศึกษาให้ดี ก่อนที่จะลงมือ จ่ายเงินไป ซึ่งต้องเน้นไปที่ RAM และการ์ดจอที่ทันสมัย และสามารถเล่นเกมได้ บวกกับราคาที่จับต้องได้ และเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ มีบทความมากมายรีวิว และชี้เป้าถึงสเปคคอมอย่างละเอียด สามารถอ่านได้เลยฟรี ๆ

ใครที่ชอบเกมแนวสร้างเมืองจำลอง หรือสร้างสวนสนุกจำนอง และดีไซน์สวนสนุกให้สวยงาม สมจริง และได้รองบริหารจัดการสวนสนุกของตัวเองให้เจริญเติบโต พร้อมกับทำภารกิจต่าง ๆ ในเกมให้สำเร็จ

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งประเภทเกม ที่สามารถเข้าเล่นเพื่อความบันเทิง ไร้ความเครียดได้ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ โโยที่ไม่มีความรุนแรงเข้ามาเกี่ยวข้อง กับเกมทําฟาร์ม สร้างพื้นที่การเกษตร เล่นเพลิน จนลืมเวลา เกมดี ๆ ที่สามารถสานฝันของใครหลาย ๆ คนที่อยากเป็นชาวนา เป็นคนทำฟาร์ม โดยที่ในชีวิตจริงไม่มีโอกาสได้ทำ